Một số cách khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố

13/09/2017,13:19:50 | 82 | 0

Một số cách khắc phục khi cửa cuốn gặp sự cố
1. Điều khiển từ xa không hoạt động
Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại dung lượng cục pin trong điều khiển. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn nhấn nút remote trên điều khiển để xem độ sáng của đèn báo. Nếu đèn báo sáng yếu, nghĩa là dung lượng pin cửa kéo bình dương sắp cạn, ta cần thay cục pin mới. Nếu đèn sáng bình thường (pin vẫn còn dung lượng) bạn hãy mở nắp của hộp điều khiển, nhấn nút có màu đỏ bên trong hộp rồi ấn lại nút Remote lần nữa để kích hoạt lại tín hiệu mã hóa của thiết bị nay. Nếu các thao tác như trên mà không có tác dụng  gì có nghĩa là điều khiển của chúng ta hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc đã bị hỏng mạch khi đó bạn cần gọi thợ đến để khắc phục và sửa chữa cửa cuốn sớm nhất có thể.
2. Cửa không đảo chiều, tự dừng khi gặp chướng ngại vật
– Trong trường hợp này bạn thử chập 2 đầu dây đảo chiểu trong hộp điều khiển (chính là 2 đầu dây được nối với ray) trong lúc cửa đang đi xuống. Nếu thấy cửa dừng lại và đảo chiều ngay thì ta có thể xác định được rằng hệ thống đảo chiều đã của cửa cuốn bình dương gặp sự cố. Khi đó bạn hãy gỡ bỏ thanh đáy ra, thử kiểm tra xem lại nút công tắc, đầu ty đồng xem có bị gãy hay hư hỏng gì không để tiến hành sửa chữa và thanh thế.

– Nếu như bạn thấy cửa vẫn tiếp tục hoạt động, không dừng lại hay đảo chiều khi đã chập 2 đầu dây với nhau. Điều đó chứng tỏ rẳng hộp điều khiển của bạn đã bị hỏng, bạn cần đem đi sửa chữa hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để tiến hành thay mới.


3. Nhấn nút điều khiển liên tục để đóng cửa
Đây là một trong những sự cố gặp nhiều nhất, hiện tượng này xảy ra là do một trong số các nguyên nhân sau:
– Do hệ thống đảo chiều đã bị chập: Do bị chập như vậy nên bộ phận cua cuon binh duong xử lí thông tin trong hộp điều khiển luôn cứ xác nhận có vật cản và dừng lại. Giải quyết vấn đề này bạn nên tháo gỡ hai dây nối giữa thanh đáy với hộp điều khiển, kiểm tra lại đoạn dây có bị đứt hay bị hở sau đó dán băng dính điện.
– Nút bấm âm tường gặp trục trặc: Thực chất nút bấm âm tường chính là một công tắc thông mạch, trường hợp này thường do nút mạch STOP bị hỏng sẽ đẫn tới hở mạch sẽ bị hở luôn trong trạng thái dừng, bạn nên tháo ra nối lại chỗ đứt hoặc thay dây mới để đảm bảo tính năng vận hành của cửa cuốn.
– Thanh đáy bị kẹt: Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại thanh đáy. Khi đang cửa đang vận hành đi lên, ta kéo mạnh thanh đáy xuống. Nếu hiện tượng trên hết nghĩa là do thanh đáy bị kẹt dẫn tới việc vận hành cửa cuốn luôn bị chập chờn. Bạn tháo thanh cua keo binh duong đáy ra, nới rộng lại khớp nối giữa thanh đáy, nan cửa.
4.  Tiếng ồn lớn khi vận hành
– Tiếng ồn lớn khi vận hành thường do quá trình vận hành lâu dài, nan cửa bị dão dẫn tới tình trạng tăng kích thước, thừa nan cửa. Khi đó các thanh nan trên cùng sẽ không đạt được độ căng dẫn tới cửa bị lêch nan gây tiếng ồn. Để khắc phục sự cố

Những từ khóa tìm kiếm nhiều: mái xếp hcm, mái xếp, mai xep, mai xep hcm


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25936','qb7n5avi0oq9iktdj73uc5ouu0','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-20 22:33:47','/a308754/mot-so-cach-khac-phuc-khi-cua-cuon-gap-su-co.html')